lo_than_hoat_tinh

Đầu tư nhà máy sản xuất than hoạt tính

Hướng dẫn đầu tư nhà máy than hoạt tính là việc quan trọng đầu tiên các nhà sản xuất, chế tạo thiết bị/công nghệ phải tư vấn cho khách hàng. Nó liên quan đến các yếu tố đầu vào, để phân tích tiền khả thi, phân tích hiệu quả đầu tư. Nói đơn giản là lãi/lỗ, thời gian hoàn vốn, tổng chi phí đầu tư. Điều này, tiên lượng trước các yếu tố rủi ro cần tránh cho nhà đầu tư.

Than hoạt tính là gì ?

Than hoạt tính, hay còn gọi là than hoạt hóa, là một loại than được xử lý để có diện tích bề mặt lớn, có khả năng hấp thụ mạnh mẽ các chất khí, chất lỏng và các chất độc hại. Quá trình hoạt hóa có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hóa chất hoặc nhiệt độ cao để loại bỏ tạp chất và tạo ra nhiều lỗ rỗng trong than.

Than hoạt tính thường được sử dụng trong các ứng dụng như:

Lọc nước: Loại bỏ các chất ô nhiễm, mùi, vị và các chất hữu cơ trong nước uống.

Lọc không khí: Sử dụng trong máy lọc không khí để loại bỏ mùi, khói và các hạt nhỏ trong không khí.

Y tế: Sử dụng trong việc điều trị ngộ độc bằng cách hấp thụ các chất độc trong dạ dày.

Công nghiệp: Sử dụng trong quá trình tách chiết và làm sạch các hợp chất hóa học.

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ cao do diện tích bề mặt lớn và cấu trúc xốp, giúp nó trở thành một chất hấp phụ hiệu quả trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Với mong muốn giúp Quý khách tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro và có đủ các thông tin cơ bản. Việc tìm hiểu & nghiên cứu các yếu tố trước khi đầu tư nhà máy than hoạt tính cũng giống vậy. Quý khách hãy đầu tư thời gian, nghiên cứu chi tiết các thông số cơ bản & quan trọng nhất trong “Hướng dẫn đầu tư nhà máy than hoạt tính”:

5 yếu tố then chốt khi tìm hiểu đầu tư nhà máy than hoạt tính, gồm:

1. Vị trí đặt nhà máy sản xuất:

– Vị trí đặt nhà máy than hoạt tính nên đặt gần nguồn nguyên liệu.

Nguyên liệu nhà máy than hoạt tính

Đầu tư nhà máy than hoạt tính thì nguồn mùn cưa đầu vào là quan trọng. Khi nhà máy đặt gần nguồn mùn đầu vào, Quý khách sẽ giảm được chi phí vận chuyển.

– Nên đầu tư nhà máy than hoạt tính tại vị trí thuận tiện đường giao thông.

Đó là huyết mạch của việc lưu thông hàng hóa vào và ra của nhà máy. Giảm thiểu chi phí vận chuyển, tăng hiệu quả đầu tư.

Chọn vị trí nhà máy than hoạt tính

– Khi đầu tư nhà máy than hoạt tính vị trí nên cách xa khu dân cư: 

Hoặc vị trí nhà máy trong khu công nghiệp. Với than hoạt tính, khói được xử lý triệt để tại nhà máy sản xuất trước khi đưa đến người tiêu dùng. Nên vị trí xa khu dân cư hoặc trong khu công nghiệp là rất quan trọng sẽ tránh sự ảnh hưởng của khói. Tất nhiên, cách tốt nhất Quý khách nên đầu tư hệ thống xử lý khói, nước thải,…các vấn đề liên quan đến môi trường. Việc thực hiện và tuân thủ các chính sách và quy định của pháp luật nhà nước là ưu tiên số 1.

– Nhà máy than hoạt tính nên đặt tại vị trí có hoặc gần trạm điện 3 pha. 

Trạm điện 3 pha nhà máy than sạch hoặc gần các đường dây điện có thể hạ trạm được của EVN. Nhà máy than hoạt tính sử dụng điện 3 pha. Tùy theo công suất sản xuất than hoạt tính trên tháng công suất điện là khác nhau. Theo kinh nghiệm: nhà máy 100 – 150 tấn than hoạt tính/tháng cần tổng công suất tiêu thụ khoảng 150 – 200 kW nếu lò hơi cấp nhiệt sinh khối, trạm điện 200 – 250 kVA là Ok. Điều này, đảm bảo khi khởi động an toàn đồng thời hệ thống máy trong Xưởng ép củi mùn cưa.

– Vị trí cũng liên quan đến địa phương, nơi Quý khách đặt nhà máy sản xuất.

Đây là yếu tố quan trọng. An cư mới lập nghiệp được. Quý khách nên tìm hiểu kỹ thủ tục giấy tờ pháp lý và làm việc với chính quyền địa phương chi tiết. Tuân thủ các quy định về sản xuất, an toàn lao động, PCCC, cam kết bảo vệ môi trường…theo đúng Luật. Vị trí cần đảm bảo gần khu nguyên liệu, đường giao thông…

– “Diện tích nhà máy/nhà xưởng”

Diện tích nhà máy/nhà xưởng than hoạt tính phụ thuộc vào công suất sản xuất than 1 tháng. Ví dụ: nếu công suất đầu tư 100 – 150 tấn than/tháng thì diện tích tối thiểu cần 2000 – 2500 m2. Diện tích này có thể thay đổi khi thời gian làm việc của máy thay đổi, khối lượng nguyên vật liệu đầu vào dự trữ, và thành phẩm dự trữ đóng hàng. Các công suất khác và tính toán chi tiết, EcocharVIETNAM sẽ tính toán sơ bộ khi hai bên hợp tác với nhau.

Nhà máy than hoạt tính có 3 khu chính.

Khu 1 – khu dây chuyền thiết bị nghiền. Nghiền nguyên liệu đầu vào về kích thước tiêu chuẩn.

Khu 2 – khu lò cacbon và hoạt hóa là dây chuyền thiết bị và lò quay công nghiệp để chuyển hóa sinh khối đã nghiền thành than hoạt tính.

Khu 3: kho chứa thành phẩm.

Các khu này cần tách biệt nhau để đảm bảo an toàn PCCC & ATLĐ.

Tài chính:

Tài chính là tiền. Gồm tiền đầu tư vốn cố định ” vốn xây dựng và mua sắm thiết bị máy móc, nhà xưởng, lò…” và vốn lưu động “vốn hoạt động”.

Dòng máu nuôi sống một cơ thể. Nó có lưu thông, nhà máy của Quý khách mới tồn tại. Giai đoạn đầu trong vòng 3 tháng – 6 tháng đầu tiên, Quý khách chi phí nhiều khoản: nhà xưởng; máy móc; nguyên vật liệu đầu vào; nhân công; … Mạnh về gạo bạo về tiền. Quý khách nên cân nhắc kỹ. Chúng tôi sẽ khái toán chi tiết các chỉ số hiệu quả đầu tư theo các dữ liệu Quý khách đã khảo sát thực tế và gửi cho chúng tôi.

Tính toán chi tiết, EcocharVIETNAM sẽ tư vấn. Nhưng dựa trên các thông số cơ sở do Quý khách cung cấp. Gồm: độ ẩm mùn cưa đầu vào, giá mua nguyên liệu tại khu vực Quý khách dự định đặt nhà máy/xưởng. Giá điện – nước; chi phí nhà xưởng, thuê đất, trạm điện, giá nhân công, thời gian chạy máy – ca/kíp… Các thông số này, có được thì Quý khách phải đầu tư THỜI GIAN nghiên cứu/tìm hiểu thực tế. Vậy nên, Quý khách hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi nhấc máy liên hệ EcocharVIETNAM:0988.75.1954 hoặc liên hệ với chúng tôi:

EcocharVIETNAM cũng thiết kế & chế tạo thiết bị theo yêu cầu và vốn đầu tư của Quý khách. Tuy nhiên, Quý khách hãy giành thời gian nghiên cứu chi tiết, cẩn thận vì đây là đầu tư sản xuất. Sản phẩm có tính ổn định, bền vững nên Quý khách cần nghiên cứu và cung cấp các CON SỐ đầu vào như trên TRUNG THỰC và sát thực tế nhất có thể. Điều này sẽ giúp EcocharVIETNAM tư vấn, thiết kế và đưa ra các phương án hiệu quả nhất với tình hình của Quý khách; giảm thiểu rủi ro sản xuất & kinh doanh sau này.

Tài chính là tiền. Gồm tiền đầu tư vốn cố định ” vốn xây dựng và mua sắm thiết bị máy móc, nhà xưởng, xây lò…” và vốn lưu động “vốn hoạt động”.

Đó là: đam mê, quyết tâm của chính Quý khách – những người đầu tư. Đầu tư đầu tiên là thời gian tìm hiểu; sau là tài chính. Trong quá trình sản xuất kinh doanh là đầu tư tâm huyết đam mê để đào tạo, vận hành, marketing,…chèo lái công ty nhà máy sản xuất ổn định và phát triển. Thiên thời – địa lợi- nhân hòa, Quý khách xin hãy nghiên cứu kỹ lưỡng.

Con người:

Con người ở đây còn là nhân sự, đồng sáng lập; kỹ thuật viên – công nhân… Họ là những người đồng hành cùng Quý khách. Họ đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, vận hành dây chuyền & bảo dưỡng máy móc. Để tạo ra sản phẩm chất lượng đồng nhất & đạt chỉ tiêu xuất khẩu. Đảm bảo nguyên lý vận hành, quy định của Cty về  ALTĐ, PCCC,…Con người là bài toán trường kỳ xuyên suốt quá trình xây dựng, ổn định – phát triển cũng như sóng gió của Cty. Việc tìm hiểu đầu tư nhà máy than hoạt tính, vấn đề CON NGƯỜI không nên bị bỏ qua.

Khi đầu tư nhà máy than hoạt tính, dù đầu tư đồng bộ, tự động hóa thì vẫn cần con người. Khi tự động hóa, môi trường làm việc được cải thiện, nhưng chi phí đầu tư sẽ lớn. Điểm hòa vốn & thời gian hòa vốn của Quý khách sẽ cao hơn, dài hơn.

– Yếu tô then chốt là ĐAM MÊ & NHIỆT HUYẾT và NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ & CÔNG NGHỆ CHUẨN.

Sản xuất than hoạt tính nếu đầu tư mô hình sản xuất tự động hóa thì chi phí đầu tư cao, thời gian thu hồi vốn kéo dài hơn. Phần lớn là đầu tư dây chuyền bán tự động, nên môi trường sản xuất thường còn ảnh hưởng của việc đào tạo nhân công, giữ người và tìm người phù hợp. Kinh doanh nói chung có nhiều biến đổi, vậy nên sự đam mê – nhiệt huyết và sự hiểu là quan trọng.

Nhưng là sự đam mê kinh doanh; đam mê sản phẩm mà Quý khách kinh doanh. Niềm tin vào sự phát triển của nó. Và sự hành động liên tục của Quý khách ngay lúc này, trong và sau quá trình ổn định sản xuất và thị trường đầu ra.

Quý khách là thuyền trưởng chèo lái và cũng là người truyền lửa cho cty. Nên sự đam mê là vốn tài sản quý báu nhất trong quá trình kinh doanh bộn bề công việc, vất vả và lo toan.

Kinh doanh không bao giờ là việc dễ dàng. Sản xuất than hoạt tính cũng không ngoại lệ. Với 5 yếu tố trên, sản xuất & kinh doanh than hoạt tính thành công khi và chỉ khi Quý khách có Đam mê, nhiệt huyết. Và đặc biệt, ngay lúc đầu nghiên cứu Quý khách cần giành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng.

Quy trình làm việc và thiết kế nhà máy sản xuất than hoạt tính tại EcocharVIETNAM:

Trên đây là 5 yếu tố cơ bản EcocharVIETNAM hướng dẫn tìm hiểu đầu tư nhà máy than hoạt tính. Các vấn đề còn lại gồm:

Các vấn đề về máy móc dây chuyền thiết bị – công nghệ. Giải đáp các vấn đề chi tiết của nhà đầu tư; các vấn đề về phân tích hiệu quả đầu tư; đầu ra; đào tạo con người,…Quý khách vui lòng làm theo các hướng dẫn tìm hiểu đầu tư nhà máy than hoạt tính của EcocharVIETNAM.

Và để rõ ràng nhất các hướng dẫn liệt kê thành file word hoặc excel. Trong quá trình đó, Quý khách xin vui lòng tìm hiểu các bên cung cấp thiết bị khác, để có dữ liệu và hiểu biết rõ ràng nhất.

Về EcocharVIETNAM & Than Việt với Thiên An thiết kế, chế tạo & lắp đặt dây chuyền sản xuất than sạch. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý khách từ khi ban đầu đến khi hoàn thành sản phẩm:

EcocharVIETNAM tư vấn Hướng dẫn đầu tư nhà máy than hoạt tính, trực tiếp tại Xưởng hoặc qua Zalo, điện thoại …các yếu tố cần tìm hiểu đầu tư nhà máy than hoạt tính.

EcocharVIETNAM sẽ khái toán việc đầu tư & tính toán hiệu quả đầu tư dựa trên các số liệu của khách hàng cung cấp. Khách hàng cần tìm hiểu/khảo sát thực tế các thông số tại địa phương nơi dự định đặt nhà máy.

Thông nhất phương án đầu tư. EcocharVIETNAM thiết kế tính toán dây chuyền đầu tư.

Hai bên ký hợp đồng mua bán hàng hóa – các công việc hai bên thực hiện theo hợp đồng thương mại

Đào tạo nhân công kỹ thuật – Quý vị cử nhân viên đi học ở cơ sở chúng tôi.

Quý vị chuẩn bị nhà xưởng, mặt bằng, vật tư

Lắp đặt & vận hành.

Chuyển giao công nghệ cacbon hóa, đào tạo vận hành

Hỗ trợ giới thiệu khách hàng và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đầu ra theo giá cả thị trường bằng ký kết hợp đồng mua bán.

Đặc biệt, hiện tại chúng tôi đã cải tiến lò sấy đốt củi truyền thống sang công nghệ lò khí hóa. Giúp việc vận hành lò hơi cấp đơn giản, tiết kiệm và sạch hơn. 

Các giải pháp đồng bộ khác, gồm thu gom khói thải khu vực lò than hoạt tính, tách khí cháy hồi lưu lại lò sấy (nếu cần).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT 

Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: Ecobrickvietnam@gmail.com

Hotline: 0968.465.688

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *