VÌ SAO GẠCH ĐẤT SÉT NUNG BỊ HẠN CHẾ VÀ DẦN XÓA BỎ?

Là sản phẩm của công nghệ sản xuất gạch không nung khác với gạch tuynel truyền thống, gạch block – gạch không nung đang dần được ưa chuộng trong ngành xây dựng.

Thị trường gạch xây dựng những năm gần đây đã có những sự thay đổi vượt bậc với công nghệ sản xuất gạch mới được ra đời, thay thế cho các loại gạch nung truyền thống – gạch không nung hay còn có tên gọi khác là gạch bê tông – gạch block – gạch bê tông không nung – gạch không nung xi măng cốt liệu. Được đầu tư bởi công nghệ hiện đại, gạch không nung đang ngày càng được ưa chuộng, sử dụng phổ biến tại nhiều công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình tập thể. Vậy tại sao nhà nước lại hạn chế sử dụng gạch nung và tăng cường sử dụng gạch không nung? Gạch không nung có những ưu điểm gì?

Tìm hiểu khái quát gạch nung tuynel và gạch không nung

Gạch nung hay còn có tên gọi khác là gạch tuynel, gạch đất sét nung. Đây là loại gạch được sản xuất từ nguyên liệu chính là đất sét / đất đồi, trải qua quá trình nung nóng đốt để hoàn thiện các sản phẩm gạch mang màu đỏ có nhiều loại khác nhau như: gạch tuynel 2 lỗ, gạch tuynel đặc

Gạch không nung – gạch bê tông – gạch block là sản phẩm làm từ hỗn hợp: xi măng, cát, đá dăm, sạn sỏi, đá mi, sau khi được lèn ép chặt trong các khuôn ép tới khi đạt độ rắn, cứng theo tiêu chuẩn.

Gạch tuynel

Vì sao gạch không nung đang được khuyến cáo nên sử dụng hơn gạch nung?

Hiện nay trên thế giới chủ yếu sử dụng gạch không nung chỉ có một số nước ở Đông Nam Á sử dụng gạch nung trong đó có Việt Nam. Với những đặc điểm riêng biệt từ nguyên liệu sản xuất tới cách thức sản xuất, gạch không nung đang là loại gạch được khuyên sử dụng bởi các lí do như:

Tác động môi trường: Khi sản xuất gạch không nung – gạch bê tông – gạch block, nguyên liệu chính không có đất nông nghiệp như gạch nung, do đó, gạch không nung không ảnh hưởng, tác động tới diện tích đất tự nhiên. Mặt khác, đây là loại gạch được làm mà không cần qua quá trình nung nóng, từ đó tiết kiệm được nhiều nhiên liệu đốt đồng thời không sản sinh khí CO2 ra môi trường bên ngoài so với công nghệ sản xuất gạch nung truyền thống.

Cùng với đó, khi thực trạng quỹ đất tại nước ta đang dần trở nên hạn hẹp kết hợp cùng nhiều hệ lụy của biến đổi khí hậu diễn ra hàng ngày, hàng giờ, vì thế, hạn chế sản xuất gạch đất sét nung sẽ góp phần giảm tải những áp lực, lượng khí thải khi nung tới môi trường.

Tiết kiệm chi phí thời gian thi công: bên cạnh những ưu điểm về công nghệ sản xuất không tác động tới môi trường thì gạch không nung – gạch bê tông – gạch block cũng được khuyến cáo nên sử dụng bởi tiết kiệm được không ít chi phí xây dựng, bởi mạch vữa ít, gạch có độ chắc chắn cao.

Xây dựng gạch không nung tiết kiệm chi phí

Với một số đặc điểm riêng của 2 loại gạch, gạch không nung đang trở thành loại gạch xây dựng được ưa chuộng tại thị trường gạch trong nước so với gạch nung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY CP CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT 

Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: Ecobrickvietnam@gmail.com

Hotline: 0968.465.688


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Số phận của than tổ ong

Bản test than sạch không khói – than mùn cưa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *